A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 của cô trò trường Mầm non Văn Yên.

Thiết thực lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, cô trò trường Mầm non Văn Yên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, khối mẫu giáo 5 tuổi đã tổ chức dạy mẫu chuyên đề chữ cái.
Với đề tài "Món quà tặng mẹ" cô Tôn Hằng, lớp Mẫu giáo 5 tuổi B đã dạy trẻ làm quen với 3 chữ "o", "ô", "ơ" bằng cách nhìn tranh, ảnh, đồ vật, cô nêu cấu tạo của 3 chữ cái và sau đó cho trẻ so sánh từng chữ với nhau để tìm ra sự giống và khác nhau giữa 3 chữ.

Bé làm quen các chữ cái

Trò chơi "tìm chữ"

Với hoạt động "Trò chơi, tập tô chữ cái "o", "ô", "ơ", cô Lê Thị Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 5 tuổi A đã lựa chọn những trò chơi sôi động như "đánh trống truyền loa", "nét chữ xinh xắn", "bé đi tìm chữ" vừa giúp trẻ phát âm, nhận biết tìm kiếm chữ "o", "ô", "ơ" vừa giáo dục trẻ có thái độ với từng trường hợp vui, buồn khác nhau. Trải qua trò chơi "bàn tay khéo: Tập tô chữ "o", "ô", "ơ", trẻ đã được xem video hướng dẫn tập tô 3 chữ cái, cô giới thiệu các mẫu chữ, hướng dẫn trẻ vẽ trên không sau đó cho trẻ tô, đồ các chữ cái vào vở.

Trò chơi " nét chữ xinh xắn"

Trẻ được xem video hướng dẫn tô chữ cái

Bé tập tô chữ cái

Các cô giáo đã chú trọng xây dựng "môi trường lấy trẻ làm trung tâm", hướng dẫn trẻ tự mình khám phá, được sáng tạo để nhận biết các chữ cái. Các cô cũng đã lồng ghép phương pháp giáo dục STEAM  vào bài dạy, sử dụng bìa các tông, nắp chai, những nguyên vật liệu sẵn có để làm đồ dùng, đồ chơi trong tiết dạy.

Trẻ được tự do sáng tạo

Cô Lê Thủy đã dùng trống để tạo âm thanh thực trong trò chơi, cô Tôn Hằng đã sáng tạo dùng đèn pin chiếu hình ảnh chữ cái lên tường để cho trẻ đi tìm chữ.

Kết thúc hoạt động, trẻ khối Mẫu giáo 5 tuổi đã được làm quen phát âm đúng và nhận biết được chữ cái "o", "ô", "ơ" thông qua các trò chơi, các cô cũng đã luyện được kỹ năng phát âm và trả lời câu hỏi to, rõ ràng, mạch lạc. Trẻ đã biết ngồi đúng tư thế, cầm bút đúng cách để tô chữ cái. Đồng thời, tạo cho trẻ sự hứng thú, tích cực tham gia vào các hoạt động, trò chơi, biết đoàn kết, giúp đỡ và chia sẻ với nhau.

Bên cạnh đó, các khôi cũng đã tổ chức các hoạt động như: làm thiệp tặng cô và mẹ, gửi lời yêu thương đến mẹ nhân ngày Phụ nữ 20/10 nhằm giáo dục trẻ về lòng biết ơn, quý trọng những người thân yêu.

Lớp mẫu giáo 3 tuổi A

Lớp mẫu giáo 4 tuổi B